1. LÕI THÉP:
    Lõi từ của MBA được chế tạo bằng những lá thép Silicon chất lượng cao. Lá thép Silicon sau khi được xẻ bằng đưa vào công đoạn quấn với nhau bằng công nghệ Woundcore, lõi thép được ép chặt và những khe hở không khí được hạn chế xuống mức thấp nhất.
Trong suốt quá trình quấn, lõi thép đảm bảo không có mối ghép giống như các loại MBA thông thường, khi đưa vào sử dụng MBA có những ưu điểm: tổn hao không tải thấp, giảm trọng lượng, độ ồn thấp và kết cấu vững chắc.

2. CUỘN DÂY:
      Công nghệ quấn dây được thực hiện trực tiếp trên lõi thép, giúp giảm thời gian thi công và luôn bảo đảm độ chắc chắn cũng như đặc tính định hình của lõi thép. Dây quấn bằng đồng, cách điện bằng Emay hoặc bọc giấy, quá trình bọc cách điện đượckiểm tra chặt chẽ, đảm bảo không có khe hở hoặc sai sót nhằm mục đích đạt chỉ tiêu chất lượng theo đúng các tiêu chuẩn quy định.
Các lớp cách điện được lót bằng giấy cách điện chất lượng cao, đảm bảo độ bền cách điện và giảm ứng suất cơ học.

3. VỎ MÁY:
     Vỏ máy được chế tạo hoàn toàn kín để ngăn chặn độ ẩm không cho không khí thâm nhập và giữ cho dầu không bị oxy hóa, tăng cường tuổi thọ cho máy.
Bề mặt vỏ máy được xử lý sau đó sơn tĩnh điện, nhằm hạn chế quá trình oxy hóa và gỉ sét. MBA có khả năng thích nghi với khí hậu khắc nghiệt.
Vỏ MBA có cánh tản nhiệt tự giãn nở, có van giảm áp suất để bảo vệ máy, đặc biệt MBA có đồng hồ kiểm tra mức dầu kết hợp với kiểm tra nhiệt độ, giúp cho công việc theo dõi kiểm tra tình trạng máy hoạt động. Ngoài ra, tùy thuộc sự yêu cầu cua Khách hàng, Công ty TNHH Hoằng Cơ sẽ chế tạo kiểu máy có bình dãn dầu hoặc thêm các phụ kiện đặc biệt khác.

4. LẮP RÁP:
     Công đoạn lắp ráp được thực hiện theo quy trình kỹ thuật chặt chẽ. Tất cả các điểm nối, tiếp xúc được kiểm soát Moment lực.
MBA được sấy trong tủ để đảm bảo cuộn dây không bị ẩm, sau đó được đưa vào công đoạn tẩm dầu bằng máy hút chân không.
MBA sau khi lắp ráp có kết cấu vững chắc, chống lực điện động và đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

5. KIỂM NGHIỆM:
      Máy được thử nghiệm theo tiêu chuẩn IEC – 76 và TCVN 1985 –1994, các bước kiểm tra được thực hiện trên hệ thống thử nghiệm theo đúng ngành của MBA yêu cầu.
Các bước thử nghiệm MBA:
5.1. Kiểm tra tỷ lệ biến áp.
5.2. Kiểm tra điện trở cách điện.
5.3. Đo điện trở 1 chiều.
5.4. Thử nghiệm không tải.
5.5. Thử nghiệm ngắn mạch.
5.6. Thử nghiệm điện áp quá cảm ứng.
5.7. Thử nghiệm điện áp xoay chiều tần số công nghiệp.

6. CÁC PHỤ KIỆN KHÁC:
- Sứ.
- Bộ điều chỉnh điện áp.
- Van xả dầu.
- Van giảm áp.
- Tiếp đất.
- Nhãn máy.
- Đồng hồ chỉ mức dầu + nhiệt kế.

Copyright © 2006 Hoang Co. Designed by Fasolla